Flatkökur með reyktum laxi og klettakáli

IMG_7370Þessi eru svolítið uppáhalds, einföld, fljótleg og passar við hin ýmsu tækifæri. Við hjónin göngum töluvert á fjöll og í slíkum ferðum er mikilvægt að hafa holt og gott nesti – sérílagi í lengri ferðum sem reyna á úthald og orku. Flatkökur með hangikjöti er klassík sem flestir þekkja, ég var orðin svolítið leið á þeim en finnst flatkökurnar þó alveg ómissandi hluti af nestisflórunni í fjallgöngunum. Þessi samsetning varð til fyrir einhverja gönguferðina fyrir nokkrum árum og hefur fylgt mér síðan, ekki bara í göngur heldur við hin ýmsu tækifæri. Þær eru smart snarl með freyðivíni eða kokteil,  hafa hitt í mark á löngu úthaldi í karphúsinu þegar samninganefndin var alveg að missa húmorinn, þær fylgdu mér á topp Hvannadalshnjúks fyrir rétt tæpu ári og eru frábær hluti af smáréttum í hinum ýmsu boðum. Get því heilshugar mælt með þessari samsetningu við hin ýmsu tækifæri.

IMG_7338Uppskrift

  • Flatkökur
  • Rjómaostur
  • Reyktur lax
  • Klettakál
  • Nýmalaður svartur pipar

FlatkokurSkerið reykta laxinn í þunnar sneiðar. Smyrjið flatkökurnar með rjómaosti, raðið laxasneiðum ofan á, stráið klettakáli yfir laxinn og piprið aðeins yfir með nýmöluðum pipar.  Skerið í fallegar sneiðar  og raðið á fallegt fat ef þið ætlið að bera þetta fram sem smárétt eða brjótið saman, setjið poka og í nestisboxið fyrir góðar gönguferðir.

Þessi færsla var birt í Annað, Smáréttir og merkt sem , , , , . Bókamerkja beinan tengil.

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s