Lasagne – uppáhald fjölskyldunnar

IMG_6748

Það er örugglega ekki mikil þörf á fleiri lasagne uppskriftum á netið, en þessi er fyrir elsku Matta bróður og stelpurnar mínar sem elska þetta lasagne. Ég veit að þau munu nýta, nota og njóta þessara uppskrifta hér.  Gerið svo vel elskurnar – það er sirka svona sem þetta gerist 🙂  Nóta bene – þetta er einfalt þrátt fyrir langlokuna sem hér birtist.

Uppskrift og aðferð

Kjötsósan

 • 1 msk. ólífuolía
 • 1 msk. smjör
 • 2-3 sneiðar gott beikon skorið í litla bita
 • 1 laukur fínsaxaður
 • 1 selleristöngull skorinn í teninga
 • 1 gulrót skorin í teninga
 • 1/4 – 1/2 chilli finsaxað
 • 2 hvítlauksrif, fínsöxuð
 • 450 gr. nautahakk
 • 1 dós tómatar
 • 1 msk. tómatkraftur
 • 300 ml. nautasoð
 • nýmalaður pipar
 • salt

IMG_6725Bræðið smjör með olífuolíu á stórri pönnu.  Bætið beikoni, lauk, gulrót, sellerí og chillí saman við og látið krauma við vægan hita í 10 mín.  Hrærið oft í á meðan svo ekki festist á pönnunni. Hækkið hitann og bætið hakkinu á pönnuna og steikið þar til allt er gegnsteikt. Bætið tómötum, tómatkrafti, hvítlauk og nautasoði á pönnuna. Kryddið með salti og pipar eftir smekk – mikilvægt er að nota gott salt og góðan pipar – þetta klassíska  krydd gerir kraftaverk ef gæðin eru rétt. Látið suðuna koma upp, lækkið þá hitann og látið malla undir loki í að lágmarki 1 klst.  Gott er að gera kjötsósuna daginn áður eða að morgni ef útbúa á réttinn að kvöldi, á þann hátt verður bragðið dýpra og betra, en þetta er svo sannarlega ekki nauðsynlegt.

 • Bechamel sósa (hvíta mjólkursósan)
 • 40 gr. smör
 • 40 gr. hveiti
 • 600 ml. mjólk heit
 •  1 tsk. salt
 • 1 tsk.pipar nýmalaður
 • 1 tsk. múskat (nýrifin er best)

Bræðið smjör í potti – passið að hafa hitann ekki of mikinn.  Hrærið hveiti saman við og búið til hveitibollu.  Hrærið mjólkinni saman við í smáum skömmtum.  Kryddið með salti, pipar og múskat.  Látið malla í smá stund og hrærið stöðugt í á meðan.

Samsetning

 • Lasagne plötur, þurrkaðar eða ferskar
 • Rifinn ostur

Setjið þunnt lag af kjötsósu í botn á eldföstu móti,  raðið lasagne plötum ofan á. Þunnt lag af Bachamel sósu er sett ofan á plöturnar, þá kjötsósa, lasagneplötur og hvít sósa, endið á kjötsósu.  Stráið góðu lagi af rifnum osti yfir efsta lagið.

Bakið í forhituðum ofni við 180 – 200°C í 25 – 30 mínútur. Borið fram með góðu salati.  IMG_6729

Þessi færsla var birt í Ítalskir réttir, Kjötréttir, Pasta og merkt sem , . Bókamerkja beinan tengil.

Eitt svar við Lasagne – uppáhald fjölskyldunnar

 1. Bakvísun: Spínat lasagne með ricotta, pestó og furuhnetum | Krydd & Krásir

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s