Rauðlaukssulta

IMG_0876Eitt af því sem mér finnst mjög skemmtilegt fyrir jólin er að útbúa litlar bragðgóðar jólagjafir og læða þeim með í pakka til ættingja og vina. Ég hef oftast verið duglegri við þá iðju en raunin varð í ár. Aðventan var töluvert annasamari en oft áður og leið líka einhvern vegin mun hraðar – kannski það séu árin sem gera það að verkum, hver veit? En ég er svo sannarlega staðráðin í að bæta verulega úr þessu á ári komandi. Ég gerði þó nokkrar gjafir sem sumir fengu fyrir jólin, en aðrir nú fyrir áramót. Þessa sultu er til dæmis gaman gefa í fallega skreyttri krukku.  Rauðlaukssulta er ómissandi með góðu villibráðarpaté, svo ekki sé minnst á gæsaborgarana sem ég sagði frá hérna. Sultan er einnig mjög góð með kalkún og svínasteik svo ekki sé minnst á með góðum ostum og brauði.

IMG_0812Uppskrift

  • 2-3 msk. olía
  • 4 rauðlaukar, skrornir í tvennt og sneiddir í þunnar sneiðar
  • 6-8 greinar tímían
  • 1 lárviðarlauf
  • 3 msk. balsamikedik
  • 2-3 msk. hrásykur
  • salt og pipar

Hitið olíuna í góðum potti og setjið lauk, tímían og lárviðarlauf út í .  Steikið við lágan hita í olíunni þar til laukurinn er orðinn mjúkur eða í u.þ.b. 5 mínútur. Bætið balsamik-ediki og sykri út í og látið malla undir loki við lágan hita í 30 – 40 mínútur. Hrærið reglulega í lauksultunni. Saltið og pipri eftir smekk.

IMG_0857

Þessi færsla var birt í Meðlæti, Pestó, sultur og chutney og merkt sem , , . Bókamerkja beinan tengil.

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s