Marmarakaka með aprikósum og súkkulaðibitum

MarmarakakaÞað eru ansi mörg ár síðan ég bakaði marmaraköku síðast, en það gerði ég oft þegar ég var unglingur í sveit á sumrin.  Þá bakaði ég formkökur nánast daglega og skemmtilegast fannst mér að baka marmarakökur. Um daginn sat ég á kaffihúsi og gluggaði í bókina Scandinavian Baking og sá þá nýja útfærslu á hefðbundinni marmaraköku – nýjungin felst í því að skera þurrkaðar aprikósur mjög smátt niður og setja í ljósa deigið og súkkulaðibita í dökka deigið – skemmtilegt tvist á gamla og góða uppskrift. Eins og áður hafa gömlu góðu uppskriftirnar þróast mjög – ég tók gömlu góðu uppskriftabókina mína, fann uppskrift af marmarakökunni sem ég bakaði í sveitinni fyrir margt löngu, skipti smjörlíki út fyrir ekta smjör, minnkaði sykurinn töluvert og bætti aprikósum og suðusúkkulaði við.  Útkoman er svo góð að hún verðskuldar færslu – það er alltaf jafn gaman að bera nýbakaða góða köku fram með sunnudagskaffinu.

MarmarakakaUppskrift 

  • 250 gr. smjör
  • 180 gr. sykur
  • 4 egg
  • 220 gr. hveiti
  • 1 tsk. lyftiduft
  • 2 msk. kakó
  • 50 gr. suðusúkkulaði, skorið smátt
  • 50 gr. aprikósur, skornar smátt

Hrærið smjör og sykur vel saman. Bætið eggjunum út í einu í senn og hrærið vel á milli.  Bætið hveiti, lyftidufti  smátt og smátt saman við og hrærið þar til allt er vel samlagað en gætið þess að hræra ekki of lengi.  Skiptið deiginu jafnt í tvær skálar.  Hrærið kakó og súkkulaði út í annan helmingin en aprikósur í hinn helminginn.

MarmarakakaSetjið súkkulaðideigið  í velsmurt formkökuform (okkar form er 28 cm langt) og jafnið út.  Setjið ljósa deigið með aprikósunum ofan á súkkulaði deigið, jafnið út.  Takið sleif og setjið ofan í miðju formsins og dragið yfir formið til þess að fá fallegt munstur í deigið, endurtakið um það bil þrisvar sinnum á mismunandi stöðum.

Bakað við 180°C í 60 – 70 mínútur eða þar til prjónn sem stunginn er i miðjuna kemur hreinn út.

Leyfið kökunni að kólna í forminu í 15 – 20 mínútur áður en hún er tekin úr því. Berið fram með góðu kaffi eða kaldri mjólk.

IMG_6362

 

 

Þessi færsla var birt í Bakstur og merkt sem , , , , , . Bókamerkja beinan tengil.

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s