Silungur með fersku kryddjurta- og sítrónusmjöri

Silungsflök með kryddjurtum og sítrónu Eitt af því sem er svo mikilvægt að muna þegar maður vex frá því að vera barn, unglingur og já ungur, dem…..  já ég segi það bara og skrifa – þegar maður er kominn á þann virðulega aldur að vera kallaður miðaldra…..  já já – ég er komin á þann aldur og svei mér ef það er ekki um það bil helmingi skemmtilegra en ég hafði þorað að vona 🙂  En það sem maður þarf sumsé að muna vel er halda áfram að vera ungur í anda.  Muna eftir mikilvægi þess að leika sér, taka frá tíma til þess að upplifa eitthvað nýtt, spennandi og skemmtilegt.  Halda í gleðina, fíflast svolítið og umfram allt velja sér skemmtilega og jákvæða vini. Við erum svo heppin að eiga marga slíka vini, vini sem eru duglegir að minna okkur á þetta – búa til móment sem eru ógleymanleg – bæði fyrir okkur og líka fyrir börnin okkar.

ferdalagUm síðustu helgi lögðum við land undir fót með góðum vinum og fórum norður  – fyrst til Akureyrar og þaðan í Reykjadalinn og Mývatnssveit.  Við fórum á skíði, vitjuðum neta og drógum spriklandi ferskan silung í gegnum vakir á ísilögðu Másvatni, böðuðum okkur í funheitri gjá, gengum í drullusvaðinu í Bjarnarflagi, skoðuðum geitur og forystufé, borðuðum í fjósi á meðan mjaltir stóðu yfir, elduðum góðan mat og borðuðum jafnvel enn betri mat.  Heim komum við endurnærð með fullt af skemmtilegum minningum í farteskinu – og spriklandi ferskan silung úr Másvatni sem fékk fádæma góðar viðtökur hjá Vatnsholtsgenginu í kvöld.

IMG_8131Uppskrift (fyrir 3-4)

  • 2 – 4 silungsflök (eftir stærð)
  • 1-2 msk. olía
  • 30 gr. smjör
  • salt og pipar

Krydd- og sítrónumauk

  • 1 hvítlauksgeiri
  • 2 tsk. kapers
  • hnefafylli af steinselju
  • 10 blöð basilika
  • 1 sítróna – börkur og safi úr 1/2
  • 1 msk. olífuolía

Byrjið á kryddmaukinu.

kryddjurtamaukMerjið hvítlauksgeirann undir hnífsblaði og saxið smátt. Saxið kapersið, steinseljuna og basilikuna smátt.  Rífið ysta lagið af sítrónunni og blandið saman við smátt saxað kryddið.  Setjið allt í skál, kreistið safann úr hálfri sítrónu yfir, bætið olífuolíunni saman við og hrærið vel saman.

silungsflökKryddið silungsflökin með nýmöluðum pipar og góðu sjávarsalti.  Hitið olíu á pönnu og steikið flökin fyrst á roðlausu hliðinn í um það bil 2-3 mínútur, snúið flökunum við og steikið áfram í 2 mínútur.  Bætið smjörinu út á pönnuna og síðan kryddjurtamaukinu, þegar smjörið hefur bráðnað. Hrærið kryddmaukinu saman við smjörið og ausið yfir fiskinn. Gætið þess að ofsteikja fiskinn ekki – hann heldur áfram að eldast í nokkrar mínútur eftir að þið takið hann af hitanum – þess vegna er ágætt að taka hann af pönnunni áður en maður er viss um að hann sé eldaður í gegn.

Berið fram með einföldu og góðu salati og/eða soðnum kartöflum.

Þessi færsla var birt í Fiskur og sjávarfang og merkt sem , , , , , . Bókamerkja beinan tengil.

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s