Ofnbakað tómatmauk

Tómatamauk ofnbakaðÞetta tómatmauk er vel þess virði að hafa aðeins fyrir því – dásamlegt i risottó með mozzarella, svo ekki sé minnst á pizzurnar sem verða vart samar með þessu mauki – nú eða sem grunnur í góða súpu eða hvað annað sem kallar á ómótstæðilegt tómatmauk. Möguleikarnir eru margir og ég er staðráðin í að gera margfalda uppskrift í sumar þegar tómatuppskerutíminn verður í hámarki – það er örugglega frábært að frysta þetta í hæfilegum skömmtum – notagildið er umtalsvert og hollustan ótvíræð.

TómatamaukUppskrift

  • 750 gr. tómatar, blandaðir
  • 3 hvílauksgeirar, marðir undir hnífsblaði og skornir gróft
  • ferskt tímían, nokkrar greinar
  • 1 tsk. olífuolía
  • 1 msk. salt
  • pipar nýmalaður

Hitið ofninn í 180°C.

IMG_8715Setjið tómatana í eldfast mót, skerið þá stærstu í tvennt, en leyfið þeim minni að vera heilum. Bætið söxuðum hvítlauk, fersku tímían og olífuolíu saman við. Kryddið með salti og pipar. Blandið vel saman og setjið í heitann ofninn. Bakað í eina klukkustund.

IMG_8717Kælið tómatana í um það bil 30 mínútur.

IMG_8726Setjið sigti yfir skál, hellið tómötunum í sigtið og merjið þá í gegnum það með sleif.  IMG_8734Hendið hýðinu og því sem eftir verður í sigtinu (í safnhauginn), en setjið fallegt tómatmaukið í flösku eða krukku þar til þið notið það í risotto, á pizzu, súpu eða hvað annað sem ykkur dettur í hug.

Þessi færsla var birt í Annað, Pestó, sultur og chutney, Sósur og merkt sem , , , , , . Bókamerkja beinan tengil.

2var við Ofnbakað tómatmauk

  1. Bakvísun: Risotto með ofnbökuðu tómatmauki og mozzarella  | Krydd & Krásir

  2. Bakvísun: Risotto með ofnbökuðu tómatmauki og mozzarella  | Krydd & Krásir

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s