Rabarbara- og jarðarberjasulta

IMG_7464Ég var ekki alveg búin með rabarbarann í garðinum okkar svo ég ákvað að skella í nokkrar krukkur af sultu.  Ekki alveg þessa hefðbundnu rabarabarasultu í þetta sinn heldur bættum við jarðarberjum útí. Sultan er mjög góð með pönnukökum og vöfflum, en líka á ristarbrauðið á morgnana og ýmislegt annað.  Svo er líka svo gaman að eiga sultu í fallegri krukku til að færa vinum þegar maður fer í matarboð 🙂 Fallega skreytt sultukrukka er alltaf jafn vinsæl.

Uppskrift

  • 1 kg. rabarbari
  • 500 gr. jarðarber
  • 800 sykur

jarðRabarbarinn hreinsaður og skorinn í 1 cm bita. Ég notaði frosin jarðarber og geri það oftast þegar ég geri sultu – þessi fersku fara í aðra rétti.  Jarðarberin skorin í bita ef þau eru mjög stór – annars er ekki þörf á því.  Sett í pott með sykrinum, kveikt undir, hitað rólega og látið malla við vægan hita þar til rabarbarinn og berin eru komin í mauk og sultan er farin að þykkna. Hrærið reglulega í pottinum, einkum er líða fer á suðutímann. Þegar sultan er tilbúin er hún sett í heitar, sótthreinsaðar krukkur og lokað vel.

Það er mjög einfalt að sótthreinsa krukkur – þær eru þvegnar vel og þurrkaðar, settar í 100 gr. heitan ofn í u.þ.b. 10 -15 mínútur.

Þessi færsla var birt í Meðlæti, Pestó, sultur og chutney og merkt sem , , , , , . Bókamerkja beinan tengil.

Eitt svar við Rabarbara- og jarðarberjasulta

  1. Bakvísun: Rabarbara- og jarðarberja síróp | Krydd & Krásir

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s