Humar risotto

Humar-risottoRisotto er einn af uppáhalds ítölsku réttunum mínum. Þegar ég smakkaði risotto í fyrsta skipti varð ég mjög hissa og líkaði hreint ekki að borða að því mér fannst grjónagraut með kjúklinga- og sveppabragði. Ég var vön að elda og borða grjónagraut soðinn í mjólk og bragðbættan með kanilsykri. En bragðlaukarnir hafa þroskast síðan árið 1993 þegar ég heimsótti Mílanó í fyrsta sinn og fannst lítið til risotto koma. Í kvöld elduðum við humar risotto og útbjuggum humarsoðið frá grunni – ég hef áður lýst þeim gjörningi í þessari færslu og mæli með því, en  að sjálfsögðu er unnt að nota góðan fiski- og eða humarkraft.

IMG_2829Uppskrift

 • 2-3 shallot laukar eða 1 matlaukur, smátt saxaðir
 • 1-2 hvílauksgeirar kramdir undir hnífsblaði og saxaðir smátt
 • 20+30 gr. smjör
 • olífuolía
 • 300 gr. arborio hrísgrjón
 • 2 dl. hvítvín
 • 1 l. humar- og/eða fiskisoð
 • nokkrir þræðir saffran
 • 300 gr. humar skelflettur
 • 75 gr. parmesan ostur (parmigioano reggiano) – nýrifinn
 • 1 msk. sítrónusafi
 • salt og svartur pipar

ofan á hvern disk

 • parmesan ostur (parmigioano reggiano) – nýrifinn
 • dash af rifnum sítrónuberki
 • flatblaðasteinselja

Hitið olíu og smá smjörklípu á pönnu og látið laukinn krauma í 5 – 10 mínútur eða þar til hann verður glær, gætið þess að laukurinn brúnist ekki.

Setjið hrísgrjónin út á pönnuna og hrærið vel saman, leyfið grjónunum að hitna vel í gegn eða þar til þau verða nánast glær. Hellið þá hvítvíninu út á pönnuna og hrærið saman við grjónin og leyfið að sjóða upp í grjónin. Hellið einni ausu af góðu soðinu út á grjónin í einu og hrærið vel í. Grjónin eiga nánast að kalla á meira soð á milli þess sem þið ausið soðinu yfir þau. Þegar grjónin eru nánast soðin, það er eftir u.þ.b. 17 mín. bætið þá saffran út í og síðan humarnum.  Þá er smjörinu hrært saman við og loks nánast öllum parmesan ostinum. Kryddið með salti og pipar eftir smekk og berið réttinn fram velheitan.  Setjið risotto á diska og skreytið hvern disk með rifnum parmesan osti, ferskri steinselju og örlítlu af rifnum sítrónuberki.

Humar risotto

Þessi færsla var birt í Ítalskir réttir, Fiskur og sjávarfang og merkt sem , , . Bókamerkja beinan tengil.

Eitt svar við Humar risotto

 1. Hera Björk sagði:

  Jömmý…þetta verður sko prófað fljótlega😃❤️

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s