Heiteykt makríl paté

Heitreykt makril patéSunnudagar eru mínir uppáhalds – þá leggjum við áherslu á að eiga gæðastundir með þeim sem okkur þykir vænst um. Oft hóum við í fjölskyldu og vini í árdegisverð.  Í dag tókum við í spil eftir að hafa gætt okkur á ýmsu góðgæti eins og grófu speltbrauði, rauðrófuhummus, ýmsum sultum, ostum, chutney og pestó.  Á meðal nýjunga á borðinu í dag var paté úr heitreyktum makríl sem fékk svo góð ummæli frá gestum dagsins að það verðskuldar færslu hér.  Þetta er ákaflega einföld uppskrift og galdurinn eins og oft áður – gott hráefni.  Heitreykti makríllinn er frá Höfn í Hornafirði og hefur unnið til gullverðlauna á erlendri matarsýningu – hann kaupi ég yfirleitt í Frú Laugu. Ég get enn rölt út í kryddjurtabeðið mitt og náð í ferskar kryddjurtir og nýti það vel – enda stutt eftir að því tímabili.

Hráefni makríl patéUppskrift

  • 250 – 300 gr. heitreyktur makríll
  • 2 tsk. gott sinnep
  • 2 – 3 msk. gott majónes eða sýrður rjómi
  • 1 msk. sítrónusafi, nýkreistur
  • 3 tsk. smátt saxað ferskt dill eða graslaukur
  • pipar – nýmalaður

Hrærið sinnep, majónes og sítrónusafa saman í skál.  Takið roðið af heitreikta makrílnum, hlutið hann í smáa bita og setjið út í skálina, maukið vel saman með gaffli.  Blandið dillinu saman við ásamt nýmöluðum pipar.  Hrærið vel saman og smakkið til með sítrónusafa og pipar.

Berið fram með góðu brauði og ef til vill ferskum baunaspírum.

IMG_5966

Þessi færsla var birt í Pestó, sultur og chutney, Salat og merkt sem , , , . Bókamerkja beinan tengil.

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s