Tzatzíkí – Grísk jógúrtssósa

IMG_9324Ég smakkaði tzatzíkí fyrst á Krít fyrir margt löngu – þar er sósan borin fram með nánast öllu, á morgnana, í hádeginu og á kvöldin, með grænmeti, brauði, kjöti og fisk.  Í kvöld var hún borin fram með kjúklingarrétti og couscous, en að sjálfsögðu er sósan góð með nánast hverju sem er.  Þess vegna verðskuldar hún sérstaka færslu.

IMG_9300Uppskrift

  • 200 gr. Grísk jógúrt
  • 1/3 agúrka
  • 2 hvítlauksrif
  • 1 tsk. sítrónusafi
  •  1 tsk. olífuolía
  • salt

Rífið agúrkuna á rifjárni (grófu hliðinni), setjið á disk og stráið smávegis af salti yfir. Látið standa í nokkrar mínútur og greistið síðan vel með höndunum þannig að sem mestur safinn fari úr gúrkunni. Hrærið öllu vel saman og látið standa í svolítinn tíma áður en borið er fram. Bragðið verður dýpra og betra ef sósan nær að standa í a.m.k. klukkustund, en það er allt í lagi að bera hana fram fyrr.

IMG_9326

Þessi færsla var birt í Meðlæti, Sósur og merkt sem , , , , , , . Bókamerkja beinan tengil.

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s